Home / Khám Phá Nhật Bản / 5 điều thú vị về đất nước nhật bản có thể bạn chưa biết

5 điều thú vị về đất nước nhật bản có thể bạn chưa biết

Nhật bản là quốc gia nổi tiếng với kỷ luật thép, tinh thần ý chí nghị lực biết vươn lên từ những khó khăn thử thách. Hẳn chúng ta còn nhớ  thảm họa sóng thần ở Nhật Bản năm 2011 đã cuốn trôi hàng triệu mái nhà, gây tổn thất nặng nề hàng tỷ đô khiến cho quốc gia này rơi vào tình trạng suy thoái kinh tế thậm chí đã có những lúc người ta nghi ngờ rằng Nhật Bản khó có thể vực lại được nhưng bằng ý chí kiên cường và tinh thần kỷ luật thép, Nhật Bản đã phục hồi mạnh mẽ khẳng định vị trí của 1 cường quốc hàng đầu thế giới. Hình ảnh dù cho bị đói khát do thiếu thốn nguồn lương thực nhưng người dân Nhật vẫn xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt mình mà không có bất kỳ hành động chen lấn, xô đẩy hay tranh cướp nào, điều đó đã làm cho cả thế giới phải  ngưỡng mộ và khâm phục.

Bên cạnh những đặc trưng “made by Japan” Nhật bản còn có rất nhiều điều thú vị khác, vì vậy nếu bạn có cơ hội đi du học Nhật bản  thì hãy trải nghiệm những điều thú vị sau đây của đất nước Nhật Bản nhé.

5 điều thú vị về đất nước Nhật Bản:

Đa số người Nhật sử dụng tàu điện làm phương tiện di chuyển. Trung bình 1 ngày người Nhật dành 1-3 tiếng để ngồi trên tàu để đi học và đi làm. Mỗi ngày họ sẽ phải đi bộ khoảng 15-30 phút để tới ga tàu là chuyện bình thường và tàu ở Nhật bản sẽ chính xác đến từng phút.

di-tau-dien-ngam-o-nhat-ban

Xe đạp ở Nhật, bạn có thể dựng ở siêu thị, cửa hàng tuy nhiên nếu bạn để ở chỗ cấm để xe, xe của bạn có thể bị kéo đi. Khi đi mua xe đạp ở Nhật, cửa hàng xe đạp sẽ làm  đăng ký chống mất cắp với giá khoảng 500 yên, xe của bạn sẽ được dán 1 mã số với thông tin bạn đăng ký. Khi đăng  ký nếu không may xe của bạn bị mất hoặc bị kéo đi do để sai nơi quy định thì cảnh sát sẽ chặn lại hoặc cảnh sát sẽ gửi giấy thông báo về địa chỉ đăng ký (khi bạn làm nơi đăng ký chống mất cắp) bạn chỉ cần đến địa chỉ lưu xe cùng với giấy tờ tùy thân.

Ở Nhật hầu như không mất điện bao giờ. Nguồn điện mà người Nhật sử dụng là 110 V vì vậy quốc gia này hầu như không mất điện bao giờ. Tuy nhiên Nhật cũng là quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh cận thị cao trên thế giới do sử dụng công nghệ nhiều và thường xuyên.

dien-o-nhat

Akihabara là thiên đường đồ điện tử ở trung tâm Tokyo nhưng nếu bạn muốn mua đồ rẻ thì Akihabara không phải là địa chỉ thích hợp dành cho bạn vì đồ ở đây không hề rẻ. Akihabara chỉ dành cho khách du lịch mua hàng là chính

trung-tam-akihabara

Ở nhật bản, xã hội đen là hoạt động hợp pháp. Họ chuyên bảo kê ở các khu ăn chơi. Họ cũng có văn phòng, sơ đồ tổ chức, khu vực họat động và tất cả đều phải đăng ký với cảnh sát. Bạn sẽ chỉ gặp rắc rối nếu đi vui chơi mà quỵt tiền hay quậy phá ở những nơi gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của các khu đó.

Nguồn: Tổng hợp

About duhocnhatban

Kiểm tra

TÌM HIỂU VỀ NÚI PHÚ SĨ TẠI NHẬT

Núi Fuji hay Núi Phú Sĩ (富士山 (ふじさん / ふじやま) Fuji-san / Fuji-yama, Phú Sĩ Sơn) là ngọn núi cao nhất …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *