Home / Học Tiếng Nhật / Những cách nói chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

Những cách nói chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

Những cách nói chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật. Chào các bạn, chắc hẳn khi mới học tiếng Nhật, chúng ta đã được làm quen với cách nói phổ biến お休みなさい(oyasumi nasai) hoặc お休み(oyasumi). Đây là lời chúc ngủ ngon, đồng thời cũng là lời chào tạm biệt khi gặp nhau vào buổi tối. Trong bài này Tự học tiếng Nhật online xin mời các bạn cùng tìm hiểu 1 số cách nói chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật khác thay cho お休み.

Những cách nói chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

そろそろおふとん入るね  (sorosoro ofuton hairune)

Câu này có nghĩa là sắp tới lúc chui vào chăn rồi nhỉ. Câu này giống như một lời nhắc nhở đối phương hãy dừng việc đang làm và đi ngủ thôi ?

いい子だし寝るね (iiko dashi nerune)

Câu này có nghĩa là : hãy ngủ như một đứa trẻ ngoan nhé, hoặc hãy ngủ ngoan nhé bé yêu. Nhìn vô nó chắc các bạn cũng đoán được đối tượng mà mình sẽ sử dụng câu này ?

良い夢みてね (yoi yume mitene ) hoặc 良い夢見ようね (yoi yume miruyoune)

Câu này có nghĩa là hãy thấy những giấc mơ đẹp nhé, chúc (em, anh, bạn) có những giấc mơ đẹp. Từ 夢を見る (nhìn thấy giấc mơ) trong tiếng Nhật có nghĩa là mơ thấy.

またあとで夢で逢おうぜ! mata atode yumede aouze !

Câu này có nghĩa là hẹn gặp lại (anh, em) trong giấc mơ nhé/ mình lại gặp nhau trong giấc mơ nhé. Câu này chắc chỉ dùng cho các cặp tình nhân thôi ?

1 Số cách nói chúc có những giấc mơ đẹp khác :

良い夢を yoi yume wo

良い夢みろよ yoi yume miroyo

Nếu còn cách chúc ngủ ngon nào khác, các bạn hãy comment phía dưới bài viết nhé ?

Trên đây là 1 số cách nói chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật thay cho Oyasumi nasai. Mời các bạn cùng học tiếng Nhật qua các bài tương tự trong chuyên mục : Từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề.

Nguồn: tuhoconline.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *